Đoàn siêu xe trị giá hơn 1 triệu USD bị phá huỷ tại Philippines

Mặc dù (phần lớn) người mua có quyền tự do mua bất kỳ phương tiện nào họ thích ở New Zealand, điều tương tự không thể xảy ra đối với các quốc gia khác như Philippines.

Ở đó, mức thuế ô tô hạng sang nghiêm ngặt đồng nghĩa với việc các loại xe cao cấp đi kèm với phí cầu đường vô cùng đắt đỏ, khiến chúng nằm ngoài khả năng của hầu hết mọi người và tạo ra một thương mại chợ đen.

Mới đây, Tổng thống Philippines Rodrigo Roa Duterte đã đưa ra một ví dụ về một nhóm phương tiện quan trọng trái phép bằng cách nghiền nát chúng như một phần của vụ ‘treo xe công cộng’.

Tổng cộng, 21 chiếc ô tô đã bị nghiền nát do nhập khẩu bất hợp pháp, trong đó đáng chú ý nhất được chiếu trong một đoạn video. Một chiếc McLaren 620 R đã đóng vai chính ở đây, điều cực kỳ khó khăn khi chỉ có 350 chiếc được sản xuất.

Bên cạnh chiếc McLaren cực hiếm, Porsche 997 911, Lotus Exige, Bentley Flying Spur, Hyundai Genesis, Mercedes-Benz SLK đều gặp nạn dưới bàn tay của một thợ đào gỉ sét trong video.

Nhiều khả năng chiếc McLaren này chính là chiếc đã bị chính phủ nước này thu giữ vào tháng 8 năm ngoái, sau khi chủ sở hữu khai rằng nó là Porsche Cayman để tránh phải trả các khoản phí quá cao.

Rất nhiều bình luận trên mạng đã chỉ ra thực tế rằng việc bán xe hơi kiếm lời ở nước ngoài sẽ có ý nghĩa hơn rất nhiều, nhưng có vẻ như ông Duterte có lý do để chứng minh.

“Tôi làm điều này bởi vì bạn phải cho thế giới thấy rằng bạn có một nơi đầu tư và kinh doanh khả thi,” ông Duterte nói trước đây. “Và cách duy nhất để thể hiện điều đó là bạn đang làm việc hiệu quả và bạn có nền kinh tế, để hấp thụ năng suất của dân số.”

Nguồn: https://fintechzoom.com/

Vải thiều. Ảnh minh hoạ Vụ thu hoạch vải thiều ở thành phố Maoming, Quảng ĐôngHiện đang trong giai đoạn cuối, và chỉ có một…
Dự thảo Nghị định quy định kiểm tra nhà nước về chất lượng, kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với hàng…
Ngày 14 tháng 06 năm 2021 TCHQ ban hành công văn số 2893/TCHQ-TXNK hướng dẫn các Cục Hải quan tỉnh/ thành phố thực hiện các…
Các quy định mới về thuế GTGT của EU sẽ có tác động lớn đến các công ty trong ngành bưu kiện và hậu cần…
Kinh doanh với châu Âu đã trở nên tốn kém và khó khăn kể từ Brexit đến mức một số lượng lớn các doanh nghiệp…
Bùi Ngọc Quý

Bùi Ngọc Quý

BNQ Global, công ty chuyên cung cấp các giải pháp gửi hàng đi nước ngoài, chuyển phát nhanh quốc tế chứng từ, hàng hoá, hàng mẫu, hàng máy móc.

Để tư vấn vận chuyển các lô hàng lớn bằng đường biển, đường hàng không, vui lòng liên hệ BNQ Global theo hotline 0868 943 543 hoặc email [email protected]